những mẹo vặt lên biết khi sửa laptop tại nhà hà nội

những mẹo vặt lên biết khi sửa laptop tại nhà hà nội

Máy chạy không ổn định, thường tự khởi động lại khi đang dùng mà không rõ lý do vì điện nạp vào máy quá tải hoặc máy tính không được cung cấp đủ điện, bạn cần sửa laptop tại nhà khi nhiễm virut hay các vấn đề phần cứng.

Màn hình laptop xanh do lỗi
+ Màn hình xanh hoặc đen sau khi khởi động do cài nhầm Driver không tương thích, thanh RAM và khe Ram bẩn hoặc lỗi. Hiện tượng này còn có thể do bản Window của máy bị lỗi hoặc do xung đột phần mềm trong máy (hai trình duyệt Virut khác nhau được cài vào máy) hay máy bạn hiện đang có virút cần quét, ổ cứng bị Bad Sector. Nếu máy của bạn có quá nhiều chương trình mà một trong những chương trình đó không xử lý theo kịp các chương trình khác làm chậm hoàn toàn hệ thống cũng gây ra hiện tượng màn hình xanh, đen.

+ Máy tỏa nhiệt quá nhiều khi hoạt động rồi tắt máy ngang do bạn đang cho máy chạy một chương trình có tốc độ cao và biên độ lớn khiến máy bị nặng và hoạt động với công suất lớn. Đồng thời máy có thể bị trục trặc ở phần quạt gió nhiều bụi hoặc dây cáp chèn làm bít lỗ thông gió.
+ Máy không chạy chương trình Windows hoặc dừng đột ngột chương trình có thể là do chương trình Windows của bạn không phù hợp với máy và bạn cần cài đặt lại chương trình Windows phù hợp.
1. Máy bị treo :
• Do phần mềm :xung đột phần mềm có thể do bạn chạy qua nhiều phần mềm nặng khiến Ram quá tải ,cũng có khi do driver của máy bị lỗi hoặc bị nhiễm virus
• Do phần cứng: CPU quá nóng ,hơngr Ram ,lỗi nguồn ,bụi bẩn, CPU qua nóng do quạt tản nhiệt và thiết bị tản nhiệt vó vấn đề . Bạn cần tháo CPU ra và gắn keo làm mát chuyên dụng, tra dầu chuyên dụng vào quạt , vệ sinh ram.
2. Màn hình bị quay ngược 180 độ
• Phần đầu bị đảo xuống dưới và ngược lại,chuột cắm vào cũng chạy lung tung cả lên bạn chỉ cần ấn ctrl + alt + phím mũi tên chỉ lên, xuống ,trái ,phải .
3. Không kết nối được với mạng không dây
• Triệu chứng : không có kết nối internet vào trình duyệt wed khá lâu và không có nội dung. sửa laptop tại nhà liên hệ 0964.933.666
• Giải pháp :kiểm tra chức năng không dây đã được bật chưa ,sử dụng các dụng cụ thông minh, router đang phát tín hiệu quảng bá trên mạng nếu muốn khắc phục các vấn đề về mạng bạn cần tải về ứng dụng Network magic. Phần mềm này sẽ giúp bạn thiết lập và bảo mật mạng dễ dàng
4. ổ đĩa chạy chậm
• Triệu chứng thời gian nạp các chương trình quá lâu, truyền tải file lâu
• Giải pháp :dồn đĩa các thông tin được tổ chức trên ổ cứng của bạn sẽ làm giảm tính năng của máy vì máy tốn nhiều thời gian để phân tích các dữ liệu bị phân đoạn và các phân vùng bị lỗi . BẠn cần nên vào program ->Accessories rồi vào thư mục Sytem Tools.
5. Quá nóng
• Bạn nên vệ sinh sạch sẽ cửa thông gió sử dụng các vật lọc cửa gió nâng cấp BIOS, các máy tính thường xuyên tỏa nhiều nhiệt nhưng laptop lại thường xuyên bị nóng do kích thước hệ thống thông gió hơi nhỏ, bụi bẩn sẽ làm cản trở lỗ thông gió và các bộ phận tỏa nhiệt của máy