các mẹo vặt sửa laptop tại nhà đơn giản

các mẹo vặt sửa laptop tại nhà đơn giản

Với bài viết này, Máy tính Bách Khoa sẽ tư vấn các bạn một số mẹo nhỏ nhằm tăng tốc chiếc laptop để xử lý công việc nhanh hơn, với thao tác đơn giản bạn chỉ việc làm theo sau đây.Với vài thao tác đơn giản, Máy tính Bách Khoa hy vọng các bạn hài lòng về tốc độ xử lý công việc của laptop của mình.
Máy tính Bách Khoa – Công ty sửa laptop uy tín
Máy tính Bách Khoa chúng tôi còn cung cấp các gói dịch vụ bảo hiểm, bảo hành phần cứng phần mềm cho các siêu thị và các cửa hàng, sửa chữa tận nơi với mức giá ưu đãi cho các gói hợp đồng dài hạn.

1. Start > Programs > Accessories > System tools > Disk defragmenter thao tác này sẽ tự động phân tích toàn bộ khoảng trống trên ổ đĩa cứng, chống phân mảnh ổ và xóa bỏ tất cả các tập tin bị dư.
2. Thao tác Start > Run > Msconfig > Startup đóng các chương trình không mong muốn ở Window startup nhằm làm tăng thời gian khởi động window vì thế cũng tăng tốc độ máy tính.
3. Hãy kiểm tra xem CPU của bạn còn khe để gắn thêm một thanh RAM nữa không, nếu có thì quá tuyệt vời, máy tính của bạn sẽ được tăng tốc.
4. Dọn dẹp ổ đĩa, bạn có thể xóa các chương trình và các tập tin không mong muốn ra khỏi máy tính bằng việc nhấp chuột Start > Programs > Accessories > System tools > Diskclean up để tăng tốc độ máy tính.
5. Xóa các cookie và các tập tin tạm thời trên máy tính giúp tốc độ máy tính cao hơn. Vào Internet explorer > Tools > Internet options > Generals > Settings > View files > xóa tất cả các tập tin lưu trữ.
6. Máy bị treo là lỗi khá phổ biến khi sử dụng máy tính trong khoảng thời gian dài. Lỗi này thường do chạy nhiều chương trình cùng lúc, cũng có thể do driver của máy bị lỗi. Nếu lỗi phần mềm thì khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần có đĩa cài đặt cho vào máy và cài lại phần mềm đó.
7. Không kết nối được với wifi bạn hãy kiểm tra lại đường dây kết nối internet đã kết nối với modern chưa, chọn đúng cổng kết nối chưa. Khi đã kiểm tra mà vẫn chưa kết nối được với wifi hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa laptop tại Hà Nội của Máy tính Bách Khoa, chúng tôi sẽ cử nhân viên nhanh chóng đến tận nơi để xử lý.
8 .Xóa nhanh bộ nhớ đệm trong vài giây: để xóa nhanh bộ nhớ đệm bạn chỉ cần bấm Control + shift + R ,thao tác này cũng sẽ giúp làm mới trang của bạn.

tại sao phải chọn công ty sửa laptop uy tín

9 .Driver laptop bị lỗi :Driver chính là các chương trình điều khiển các tính năng của sửa laptop tại nhà nếu driver bị lỗi hoặc không được cài đặt đầy đủ laptop sẽ không hoạt dộng được một số tính năng như webcam , loa, keyboard , touchpad … trường hợp driver không được cài bạn sẽ không thấy biểu tượng của tính năng đó . BẠn nên dùng đĩa driver được bán kèm theo máy và cài lại nó một cách tương thích . BẠn cũng có thể tải về phần mềm Easy Driver Pack để cài đặt lại toàn bộ Driver cho máy.
10 .thay ram hoặc thêm ram : Việc tháo lắp RAM được xem như là một trong những kỹ năng cơ bản nhất cho người mới bắt đầu mày mò phần cứng máy tính. Hầu hết laptop hiện nay đều cho phép tiếp cận vào vùng bố trí RAM một cách dễ dàng.
Người dùng laptop có thể mở nắp khoang đặt RAM riêng bằng vài con ốc ở nắp mặt dưới. Sau khi đã tháo nắp, bạn chỉ cần gỡ bỏ RAM cũ bằng cách mở chốt gài, trượt nhẹ RAM ra, rồi sau đó gắn RAM mới vào đúng chỗ là hoàn thành.
Có một số mẫu laptop ngoại lệ thường sử dụng loại RAM được tích hợp vào bo mạch chủ nhưng thực sự thì các mẫu máy này nói chung thường không cần nâng cấp RAM.
Thật ra, phần khó nhất của quá trình nâng cấp hay thay RAM không phải là việc cài đặt vật lý mà là quá trình chọn mua. Bạn phải chắc chắn rằng mua đúng loại RAM cho hệ thống bằng cách kiểm tra bo mạch chủ laptop của mình hỗ trợ RAM DDR2 hay DDR3, cùng với tốc độ bus hỗ trợ thường được ký hiệu bằng thông số Megahertz (MHz). Một khi đã có hai thông tin này, bạn có thể bắt tay vào việc đi mua RAM.
Thông thường thì người dùng có thể tìm các thông tin này trên trang web của nhà sản xuất laptop. Đồng thời, cũng có thể dùng các công cụ như CPU-Z và Crucial System Scanner để quét toàn bộ thông tin về hệ thống của mình.