ổ cứng bị lỗi cũng là nguyên nhân phổ biến khiến laptop cũ bị đơ

ổ cứng bị lỗi cũng là nguyên nhân phổ biến khiến laptop cũ bị đơ

với các hoạy động phổ biến như hoạt động ngày càng chậm thường xuyên bị treo hay nghiêm trọng là xuất hiện hàng loạt các lỗi liên quan đến hệ thống lẫn phần mềm mà điển hình là “ màn hình xanh” thì bạn nên tiến hành việc sao lưu dữ liệu ngay lập tức. Việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu thường xuyên trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến “tuổi thọ” của ổ cứng và nhất là các ổ truyền thống. Do đó, để tránh các trừng hợp đáng tiếc xảy ra, bạn nên thường xuyên thực hiện quá trình sao lưu dữ liệu, có thể ghi chúng ra USB/DVD hay tải lên các kho lưu trữ trực tuyến… Ngoài ra, bạn cũng nên nâng cấp ổ cứng lên ổ SSD với nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với ổ cứng truyền thống HDD như tốc độ, nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu và cả về điện năng tiêu thụ.
4 Ram bị lỗi
Ram bị lôic cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng laptop cũ bị đưo màn hình có thể do ram bị bẩn ở khe tiếp xúc hoặc các chipset trên thanh ram bị lỗi … Cách khắc phục bạn nên lấy khăn mềm tẩm cồn và vệ sinh các mạch tiếp xúc chân ram.
5 hệ điều hành hỏng
Mặc dù hệ điều hành Windows khá phổ thông nhưng nó cũng rất dễ hỏng do nhiều lý do khác nhau như xóa nhầm file, bị virus, bộ nhớ tạm bị đầy, xung đột giữa các phần… vì thế mà hiện tượng laptop bị đơ xảy ra là điều khó tránh khỏi. Do đó cách xử lý lúc này là bạn có thể nghĩ tới việc cài lại hệ điều hành của mình. Nếu bạn không biết cài, có thể tham khảo hướng dẫn cách caài windows 10 trước đó chúng tôi đã chia sẻ.
Trên đây là một số các lỗi phổ biến khiến laptop bị đơ màn hình cũng như cách khắc mục mà Công ty Bách KHoamuốn chia sẻ với bạn đọc. Cùng với đó, với tính di động của laptop mà nhu cầu sử dụng của thiết bị này luôn được quan tâm hàng đầu. Và nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc laptop phù hợp với công việc, học tập của mình thì bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ cách choọn mua laptop tốt trước đó của chúng tôi nhé.